สาเหตุสิว

อยากสิวหายแบบผิวแข็งแรงทำยังไง
หลายคนรักษาสิวโดยเข้าคลินิค ถามว่าคลินิก​ไหน รักษา​สิว​หาย ไม่​เลี้ยง​ไข้บ้าง บอกได้เลยว่า แทบเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นการใช้สกินแคร์ที่เราเลือกจะมั่นใจที่สุด และยังประหยัดกว่าครับ

ส่วนผู้ที่เน้นรักษาสิวด้วยตัวเอง เพราะกลัวครีมแรงๆ กลัวคลินิค ก็จะไปหาข้อมูลตามเน็ตต่างๆ ซื้อครีมมาใช้เอง หรือหาวิธีรักษาสิวอื่นๆ ตามที่ Youtuber หรือ นักรีวิวครีมต่างๆ เห็นเขาบอกว่าอันไหนดี ก็ซื้ออันนั้นมาใช้ แต่พอทำตามแล้ว สิวยิ่งขึ้นเยอะ หน้าแหกยิ่งกว่าเดิม ซึ่งบางทีผู้มารีวิวใช้เป็นสิบเป็บร้อยครีม ใช้วิธีต่างๆ นาๆ ผิวของเขาเองยังไม่สามารถหายจากสิวได้เลย ดังนั้น เพื่อให้เข้าใจอย่างถูกต้อง ควรทำตามผู้ที่เขาเคยเป็นสิวหนัก และสามารถหายแล้วจริงๆ โดยไม่ต้องเข้าคลินิค และไม่เคยรักษาสิวด้วยวิธีใดๆ เลยอย่างผมเองเจ้าของแบรนด์รักษาสิวเองโดยใช้ Oasis เท่านั้น

สาเหตุสิว

ก่อนอื่นมาเริ่มกันที่กระบวนการภายในผิว ซึ่งถูกกระตุ้นจากปัจจัยภายนอก ให้การทำงานของผิวผิดปกติ จนเกิดการอ่อนแอ ผิวแพ้ง่าย ไม่สมดุล

 • ผิวเก่า
  ที่ค้างในรูขุมขน เพราะกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วผิดปกติ ทับสะสมหนาขึ้นเรื่อยๆ จึงเกิดการอุดตันที่ท่อต่อมไขมัน จนทำให้น้ำมันส่วนเกินอุดตันในรูขุมขน
 • เกิดการผลิตน้ำมันมากเกินไป
  โดยมีผลจากปัจจัยต่างๆ เช่น ฮอร์โมน ความเครียด อดนอน อากาศร้อน พฤติกรรมที่ระคายเคือง เช่น สครับ สัมผัส แกะ เกา รวมถึงการระคายเคืองของครีมหน้าใส ทำให้ผิวขับน้ำมันเพิ่ม เพื่อลดระคายเคือง นอกจากนี้ยังมีผลให้ผิวหนังอักเสบได้อีกด้วย
 • ขนอ่อน
  เกิดจากแบคทีเรียต่างๆ ซึ่งหากมีมากเกิน จะไปรวมกับน้ำมันเกิดสิวอุดตัน หรือบวมแดง เกิดการอักเสบเป็นหนองได้
beautiful woman face portrait with green leaf concept for skin care or organic cosmetics asian beauty

การรู้ที่มาของสิว นั้นมีประโยชน์มาก พอเราเอามาเช็คว่ามีอันไหนที่เข้าข่ายของสิ่งที่ทำให้เกิดสิวหรือทำให้อยากเช็คครีมที่ตัวเองใช้ เพื่อป้องกันการเกิดสิวและยังดีกับคนที่เป็นสิวที่กำลังรักษาอยู่ ก็จะได้หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดสิวเรื้อรัง

ปัจจัย สาเหตุที่กระตุ้นให้เกิดสิว

 • ฮอร์โมน
  โดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่นมีผลต่อทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นช่วงก่อนมีประจำเดือนและหญิงตั้งครรภ์ ระดับฮอร์โมนในร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงสูงมากที่สุด ซึ่งฮอร์โมนอาจจะเกิดร่วมปัจจัยอื่นๆ ที่กระตุ้นให้เกิดสิวง่ายกว่าเดิม
 • ครีมบำรุงที่มีสารระคายเคืองอย่างเช่นน้ำมัน ซิลิโคน
  ทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันมากเกินไป จนเกิดการอุดตันรูขุมขนและทำให้ผิวเกิดการอักเสบเนื่องจากเชื้อแบคทีเรีย
 • แพ้เครื่องสำอาง
  ที่มีสารเคมีและการล้างเมคอัพออกไม่หมด จนเกิดการอุดตันตามรูขุมขน
 • ผลจากการใช้ครีมอันตราย
  โดยเฉพาะสเตียรอยด์และสารปรอท สารอันตรายเหล่านี้ทำให้ต่อมไขมันเสีย เซลล์ผิวผลัดเร็วขึ้น ผิวบาง ความชุ่มชื้นถูกทำลาย พอหยุดใช้จึงทำให้ผิวอ่อนแอ เกิดการแพ้และสิวเห่อตามมา
 • ผลของการใช้ยาทาบางชนิด
  ที่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือตัวยาที่แรงจนเกินไป ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เกิดการอุดตันตกค้าง หรือไปกระตุ้นให้เกิดสิวบวมแดง สภาวะแวดล้อม แสงแดด ฝุ่นและมลภาวะ
 • ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่ถูกต้อง
  เช่น การล้างหน้าแล้วขัดถูแรงๆ การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่เหมาะสมกับผิวหน้าหรือการใช้มือแกะเกาผิว ก็ล้วนแล้วแต่กระตุ้นให้เกิดสิวได้ทั้งสิ้น

สาเหตุของสิวเรื้อรัง

ใครที่เป็นสิวอยู่แล้ว อยากให้สิวหายขาด ต้องดูสาเหตุที่ทำให้เป็นสิวเรื้อรัง หรือใครลองหลายวิธี ใช้มาหลายสิบครีมก็ยังไม่หาย เป็นเพราะสาเหตุเหล่านี้อยู่รึเปล่า

 • ปล่อยให้ผิวอุดตัน
  ไม่ล้างหน้าก่อนนอน ทั้งมลภาวะและเมคอัพก็อุดตันผิวแบบรัวๆ จนทำให้เกิดสิวบนใบหน้าได้
 • ละเลยการทำความสะอาดของใช้ส่วนตัว
  เช่น สมาร์ทโฟน ปลอกหมอน แปรงแต่งหน้า ซึ่งเราใช้เป็นประจำทุกวัน ถ้าเราไม่ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ทั้งฝุ่น เชื้อโรค และแบคทีเรีย จะสะสมอยู่ตามสิ่งของสิ่งของเหล่านี้ เมื่อสัมผัสกับใบหน้าของเราอาจทำให้เกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบได้
 • ชอบเอามือจับหน้า
  ข้อนี้หลาย ๆ คนน่าจะรู้ดี มือของเราเป็นบริเวณที่สะสมเชื้อโรคได้อย่างดี เพราะจับนั่นนี่ตลอด แล้วบางทีลืมล้างมือ พอมาสัมผัสกับใบหน้าอาจก่อให้เกิดการอุดตันและสิวอักเสบ
 • ชอบบีบสิว
  จะทำให้แบคทีเรียแพร่กระจายไปบนใบหน้า ทำให้สิวขึ้นมาใหม่ได้ อีกทั้งยังทิ้งรอยดำไว้บนผิวหน้าของเราอีกด้วย
 • ใช้ผ้าเช็ดตัวซับหน้า
  จริงแล้ว ไม่ค่อยสำคัญ เพราะผ้าเช็ดตัวหากเราซักเป็นประจำก็สะอาด แต่หากไม่ซัก ปล่อยให้ดำขึ้นรา ซึ่งเราใช้เช็ดร่างกายย่อมสะสมสิ่งสกปรกได้ ยิ่งถ้าใช้ผ้าเช็ดตัวผืนเดียวเช็ดทั้งหน้าทั้งตัววนไปหลาย ๆ วัน รับรองเลยว่าสิวไม่หายแน่ ๆ

วิธีรักษาสิว

วิธีรักษาสิวมีอยู่หลายแบบ แต่ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะทำแล้วหาย บางคนยิ่งรักษายิ่งพัง หรือบางคนสิวหายเฉพาะอยู่กับหมอ ดังนั้นลองเช็คดูวิธีรักษาสิวที่คุณทำอยู่ถูกจริงหรือเปล่า?

สารจากธรรมชาติ

ในส่วนของการรักษาสิวโดยในสารสกัดจากธรรมชาตินั้น เป็นวิธีการรักษาที่ได้รับความนิยมสูงมากเช่นกัน เนื่องจากมีความปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียง ซึ่งสารสกัดที่ได้รับความนิยม ได้แก่

 • Tea Tree Oil
  ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนัง ลดการเกิดสิวใหม่
 • วิตามินบี3
  ช่วยลดความมันบนใบหน้าและลดอาการระคายเคืองของผิว
 • Methylsulfonylmethane
  ช่วยควบคุมความมัน ลดการผลิตน้ำมันในต่อมไขมัน
 • Licochalcone A
  จากชะเอมเทศ ช่วยควบคุมความมัน ลดการอักเสบของผิว ลดรอยแดง รอยดำสิว
 • BHA
  เร่งขจัดเซลล์ผิว สลายสิวอุดตัน
 • AHA
  เร่งการผลัดเซลล์ผิว ขจัดเซลล์ผิวเก่า ลดการระคายเคือง
 • Natural PHA (Gluconolactone)
  จากข้าวโพด ลดการระคายเคืองและสาเหตุของการเกิดสิว

สิวไม่ได้มีตั้งแต่เกิด แต่ที่รักษาไม่หายสักที เพราะมัวเน้นรักษาสิวที่ปลายเหตุ อย่างการใช้เวชสำอางที่ไม่สามารถบำรุงประจำต่อเนื่อง เพราะมีผลข้างเคียงสูง บางตัวก็มียารักษาสิวแบบรุนแรง

รักษาสิวไม่หายเป็นเพราะอะไร?

วิธีรักษาสิวที่หลายคนใช้ เป็นความเข้าใจผิด เน้นให้สิวลดที่ปลายเหตุแต่ลืมต้นเหตุ ทั้งการดูแลและการรักษา คิดว่าใช้ครีมรักษาสิวเดี๋ยวก็หาย แต่สุดท้ายเป็นหนักกว่าเดิม หากคุณกำลังรักษาด้วยวิธีเหล่านี้ จะไม่มีทางหายแน่นอน

ดูแลสิวผิดๆ

 • พักหน้า
  โดยเฉพาะคนที่ใช้ครีมหน้าขาวมา จะชอบพักหน้าไม่ทาอะไรเลย แต่ความจริงแล้วผิวอ่อนแอยิ่งต้องบำรุง เพื่อสร้างเกาะป้องกัน การพักหน้าทำให้ขาดการบำรุง ผิวเลยแห้งอ่อนแอกว่าเดิม
 • ใช้สบู่และโฟม
  ยิ่งด่างสูงเชื้อสิวชอบ แม้จะทำให้หน้าสะอาดแค่ช่วงแรก แต่ยิ่งใช้นานๆ ไปผิวแห้งเสียสมดุล เป็นสิวเพิ่มอีก
 • น้ำเปล่า ล้างหน้า
  หน้ายังสกปรก ตกค้างตามรูขุมขน ผิวมัน ไม่สดชื่น
 • น้ำเกลือ
  เหมือนล้างด้วยน้ำเปล่า แต่ไม่ได้รักษา เก็บไว้ใช้นานๆ อาจปนเปื้อน เพราะไม่มีสารกันเสีย
 • อาหาร
  เช่น ส้มตำ ช็อกโกแลต อาหารมัน ทำให้เป็นสิวเพราะความมันเพิ่มที่หน้า ซึ่งไม่จริงเพราะอาหารจะย่อยเป็นโมเลกุลเดี่ยว เป็นสารอาหารให้กับเซลล์ แต่กินแล้วไม่ทำความสะอาดรอบปาก เลยเป็นสิว หรืออะไรที่กินแล้วคิดว่าไม่ดี เช่น เหล้า เบียร์ โยงมาเรื่องสิวหมด คิดว่าทำให้เกิดสิว ซึ่งไม่เกี่ยวกัน สังเกตุหลายคนกิน ไม่เห็นเป็นไร หน้าใส
 • น้ำมัน และ ซิลิโคน
  ครีมทั่วไปมีน้ำมันและซิลิโคนแทบทั้งหมด แค่ให้ความชุ่มชื้นช่วงแรก ไม่ได้ช่วยรักษาสิว และยังระคายเคืองตาเพราะน้ำมันไหลเข้าตา ไม่ดีต่อผิว ทำให้ผิวแห้งเพราะละลายชั้นไขมันของผิวไปรูขุมขนกว้าง ดึงดูดแบคทีเรียอุดตันง่าย เป็นสิวไม่หาย

รักษาสิวผิดๆ

โดยกระตุ้นผิวให้อ่อนแอกว่าเดิมโดยที่ไม่รู้ตัว บางคนยิ่งใช้วิธีเหล่านี้ยิ่งมีสิวมากกว่าเดิม

 • กดสิว
  การทำให้หัวสิวหลุดออกไปโดยเร็วที่สุด เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง ยิ่งทำให้เป็นสิวเรื้อรัง ผุดขึ้นมาใหม่ เกิดหลุมสิวรอย แผลเป็นตามมาเพียบ
  • สิวไม่ได้อยู่ใต้ผิวแต่อยู่ตามรูขุมขน
   ที่กดแล้วไม่ออกหรือกดแล้วไม่มีอะไรออกมา เพราะรูขุมขนปิดหรือเป็นสิวสเตียรอยด์ สิวไม่ได้สะสมรอที่จะผุด สิวมีอายุ 10 วัน ที่เป็นสิวหลังหยุดครีมสาร เพราะต่อมไขมันเสียหายไม่มีครีมสารไปกดการทำงาน จึงผลิตน้ำมันมาก
 • ผลัดเซลล์ผิว
  กับการใช้ครีมหน้าใสอันตราย หน้าใส สิวยุบหมด แต่พอลูบแล้ว จะแห้งสาก สิวไม่ได้หายแต่อุดตันรูขุมขนเพียบ และยังรบกวนโครงสร้างการระบายน้ำมัน ผิวตอบสนองโดยแบ่งตัวมากขึ้น แม้สิวเดิมหาย แต่ผิวอ่อนแอมาก พอหยุดใช้จึงกลับมาเป็นสิวอุดตันเรื้อรัง
 • เลเซอร์
  จะฆ่าเชื้อสิวด้วยพลังงานแสง แต่ทำให้ผิวแดง ไวต่อการแพ้แสง ผิวอ่อนแอ สิวจึงกลับมาอีก

รักษาสิวโดยใช้ยา สารเคมี

 • ยาคุม
  ทำให้ปวดหัว คลื่นไส้ ปวดหน้าอก น้ำหนักเพิ่ม มีเลือดไหลก่อนประจำเดือน เสี่ยงลิ่มเลือดอุดตัน แถมสิวก็ไม่ได้หายขาด แค่ปรับฮอร์โมนให้ปกติเท่านั้น
 • คลินดามัยซิน
  เป็นยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ที่สะสมในร่างกาย แต่ใช้แล้วอาจระคายเคืองผิว ผิวลอก แดง แสบร้อน สิวไม่หายขาด
 • สเตียร์รอยช่วยต้านอาการแพ้ สิวยุบ ปกติหมอจ่ายเท่านั้น แต่ถ้าเป็นครีมหน้าขาว เคลมว่าสิวยุบ จะเป็นอันตรายมาก แรกๆ ก็เห็นผลดี แต่พอแพ้สิวเห่อหนัก หน้าพัง ใช้อะไรก็แพ้
  • สเตียร์รอยไม่ได้ค้างที่ผิว
   สเตียร์รอยกดสิวอยู่ชั้นนอกผิว หลุดไปเมื่อล้างหน้า จึงไม่มีเหตุผลที่ต้องดีท็อกซ์ บางส่วนถูกดูดซึมเข้าร่างกาย เมื่อหยุดครีมสารสเตียร์รอยที่ผิวไม่มีแล้ว ที่เป็นสิวเพราะต่อมไขมันทำงานผิดปกติสะสมจนสูญเสียหน้าที่ทำงาน
 • เบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ เป็นยาทาภายนอกชนิดครีมหรือเจล ที่มีความเข้มข้นตั้งแต่ 2.5% ไปจนถึง 10% มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อและลดอาการอักเสบของสิว ลดสิวแต่ผิวแห้ง สิวจึงกลับมาซ้ำๆ เพราะชั้นปราการผิวอ่อนแอ โดนแดดเผาง่าย ทำให้หน้าเหี่ยว เกิดริ้วรอย หมองคล้ำ
 • ซิงค์
  มาทั้งแบบกินและแบบทา ทำให้ผิวแห้ง บางคนใช้แล้วสิวเยอะขึ้น อาจเป็นเพราะผิวแห้งมาก
 • วิตเอ
  ปกติหมอจ่ายเพื่อรักษาสิว แต่นิยมใช้ในครีมหน้าใสผิดกฏหมาย ยาในกลุ่มนี้ ได้แก่ เทรติโนอิน ไอโซเทรติโนอิน ซึ่งจะกดต่อมไขมันลดหน้ามัน สลายหัวสิวที่อุดตัน ผิวแห้งลอก ตาปากแห้ง ระคายเคืองรุนแรง มักสิวเห่อช่วงแรก แสบร้อนอักเสบสิว ผิวไหม้แดง ตับทำงานผิดปกติ คนท้องใช้ไม่ได้ เพราะมีผลกับการสร้างอวัยวะเด็ก

ดังนั้น สิวหายได้ยั่งยืนก็ต้องใช้เวลา ใครที่ใช้ครีมรักษาสิวมาหลายแบรนด์แต่สิวก็ยังไม่หาย รักษาสิวทีละตุ่ม​แถม​​ขึ้น​​เพิ่ม​​เต็ม​หน้า​ ผิวอ่อนแอเพิ่มขึ้น ไวกว่าแสงจนเหนื่อยและท้อในการรักษาสิว มาใช้ Oasis ให้สิวหายขาดกันครับ ผิวจะแข็งแรงขึ้น และสวยกว่าเดิมมากๆ

วิธีรักษาสิว ลดสิวแบบ Oasis

แบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่กล้าลงทุนทำครีมคุณภาพสูงสุด โดยไม่มีสารระคายเคือง เพื่อมารักษาสิวในแบบที่ปลอดภัยสุด สำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย

ลดสิวที่ต้นเหตุยังไง

เพราะโคมีโดน Comedones อุดตันรูขุมขนปิดทางออกน้ำมันเลี้ยงผิว Sebum ที่ให้ผิวชุ่มชื้น เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้น จึงอ่อนแอ และระคายเคืองง่าย ดังนั้นการลดสิวที่สาเหตุ และเป็นวิธีที่oasisใช้ ก็คือการให้ความชุ่มชื้น เพื่อฟื้นฟูผิวอ่อนแอให้แข็งแรง ช่วยกระชับรูมขุม ป้องกันไม่ให้ผิวอุดตันได้อีก

ผิวชุ่มชื่น

ด้วยการเคลือบผิวด้วยน้ำหล่อเลี้ยงผิวธรรมชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิวต้องการมากสุด เมื่อผิวชุ่มชื้น ก็จะลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน กระบวนการเซลล์ผิวทำงานได้ปกติ ทำให้ชั้นผิวแข็งแรง ป้องกันสิ่งแปลกปลอม แบคทีเรียเข้าสู่ผิว ช่วยให้สิวหายจริง

รูขุมขนกระชับ

เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้สิวลดลง และมีอยู่ในOasis เมื่อผิวชุ่มชื้น ไม่มีความมัน จึงทำให้รูขุมขนกระชับ ลดการอุดตันของโคมีโดน จึงทำให้สิวหาย โดยเฉพาะสิวเสี้ยน และสิวอุดตัน แลัอักเสบ

ดีอย่างไร

 • ลดสิวจริง สิวหายขาดไม่เกิดใหม่ซ้ำๆ ด้วยสารโบทานิคอล เป็นสิวหนัก อักเสบมากๆ ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็ใช้Oasis ได้
 • สูตรพรีเมี่ยม อ่อนโยนที่สุด แต่เห็นผลจริง จากความเข้มข้นของสารสกัด และยังมีโมเลกุลเล็ก เซรั่มซึมลึกถึงผิวชั้นในจนรู้สึกได้ จึงดีที่สุดในการรักษาสิว บางเบา ผิวได้หายใจเต็มที่
 • สูตรลดสิวออลอินวัน
  ลดสิวพร้อมผิวดีขึ้นทุกด้าน ไม่​ใช่​แค่​สิว​หาย แต่​ผิว​จะ​ดี​ขึ้น​กว่า​ทุก​ครีม​ที่​เคย​ใช้ ดูแลผิวสวยครบจบที่Oasis
  • ลดรอยสิว ริ้วรอย
   ลดสิวแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าดูเด็กกว่าเดิมแบบสุดๆ
  • กระจ่างใส
   ผิวขาวใสมีออร่า ขาวแบบปลอดภัย

สารสกัสจากธรรมชาติ

สารออกฤทธิ์ชีวภาพที่พืชสร้างขึ้นต่อสู้ความกดดันสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะอะโลเวล่ามาเป็นสารสกัดที่แตกต่างจากท้องตลาด สำหรับลดสิวโดยเฉพาะ เพื่อให้ใช้แล้วเห็นผลลัพธ์ดีที่สุด

รักษาสิวได้ทุกรูปแบบ

 • สิวฮอร์โมน
  ฮอร์โมนวัยรุ่นที่มากให้ผิวผลิตน้ำมันมาก จนเกิดเป็นสิวอุดตัน แต่จะลดลงเมื่อผิวแข็งแรงขึ้น
 • สิวเสี้ยน
  รักษาหายยาก ไม่มีวิธีไหนที่ได้ผลแน่นอน สิ่งที่ทำได้คือกระชับรูขุมขน ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น แล้วทาOasis ซึ่งมีโซเดี่ยมไฮยาลูรอเนตเข้มข้น เพื่อให้รูขุมขนเล็กลง บำรุงผิวให้เรียบเนียน
 • สิวผด
  อากาศร้อน เหงื่อเยอะ ต่อมเหงื่อตัน ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเป็นอาหารยีสต์ P. ovale ให้แบ่งตัวเร็ว เป็นสิวผด คัน หน้าไม่เรียบ สิวผดจึงหายตอนอากาศเย็น แต่พอร้อนก็มาอีก บีบออกไม่ได้ เป็นๆ หายๆ ถ้าไม่จ้องก็แทบไม่เห็น บางคนกดสิวบ่อยเช้าเย็น จนผิวบวมแดง ไม่นานขึ้นมาใหม่แถมเยอะกว่าเดิม อาจทำให้อักเสบ เกิดสิวเรื้อรัง พิกแนะนำหลีกเลี่ยงการสัมผัสหน้า ให้ล้างหน้าเพื่อล้างสิ่งสกปรกออก และบำรุงด้วย Oasis กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ลดสิวผด ผิวเรียบเนียน
 • สิวอักเสบ
  เพราะสิวอุดตันเกิดติดเชื้อ p.acne ผนังรูขุมขนแตกรั่วจากการบีบสิว หรือรั่วจากโคมีโดนที่ใหญ่เกินรูขุมขนทนแรงดันได้ ร่างกายพยายามกำจัดเชื้อและซากโคมีโดน โดยเซลล์เม็ดเลือดขาวมาต่อสู้ เข้าสู่กระบวนการอักเสบ เวลากดจะรู้สึกเจ็บ สิวบวมแดง สำคัญมากคือ ห้ามกดสิวในช่วงอักเสบหรือ fermented

Oasis ใช้ได้ดีสำหรับ​สิว​ปกติ จะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่​สำหรับ​สิว​ไม่​ปกติ​อย่างสิวสเตียรอยด์จะ​ใช้​ดี​กับ​ครีม​ที่​มีสเตียรอยด์​ด้วย​กัน แต่กลับครีมอื่น แรกๆ ไม่มีอะไรดีขึ้น ไม่​เกี่ยว​กับ​ครีมใหม่​ใด​ทั้งสิ้น ต้องรักษากันยาวๆ ซึ่งพิก​ไม่มี​สารสเตียรอยด์หรือสารอันตราย จึง​ต้อง​ให้​เวลา​ จะหายช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่แต่ละผิวที่เจอสารสเตียรอยด์มา

สเตียรอยด์​ด้วย​กัน แต่กลับครีมอื่น แรกๆ ไม่มีอะไรดีขึ้น ไม่​เกี่ยว​กับ​ครีมใหม่​ใด​ทั้งสิ้น ต้องรักษากันยาวๆ ซึ่งOasisไม่มี​สารสเตียรอยด์หรือสารอันตราย จึง​ต้อง​ให้​เวลา​ จะหายช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่แต่ละผิวที่เจอสารสเตียรอยด์มา

Oasis มีตั้งแต่ขั้นตอนทำความสะอาด จนถึงการบำรุง แม้ใช้ตัวเดียวก็เห็นผล แต่เพื่อการลดสิวที่ดีที่สุด แนะนำใช้ขั้นตอนละ 1 ตัว ไม่ต้องใช้หลายตัวให้ยุ่งยาก สิวก็หายได้

แนะนำเลย เบื้องต้นของการเริ่มรักษาสิว คลีนซิ่ง เซรั่ม ล้างหน้าลดสิว ของ Oasis เพียง 490 บาท ส่งฟรี

รีวิวผู้ซื้อจริง Oasis ดีสุด

เป็นการแชร์ผลลัพธ์ด้วยตัวของลูกค้าเอง พร้อมกับมาซื้อซ้ำ

ช่องทางการสั่งซื้อ

แอดไลน์ ไอดี https://line.me/R/ti/p/%40oasisacne

หรือ อินบ็อกเพจ เฟชบุคร้าน m.me/oasisacne

หรือโทรสั่ง 084-167-3245

คำแนะนำอื่น

สาเหตุของการเกิดสิว

“สิว” ปัญหาผิวพรรณที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย
ซึ่งมักจะก่อให้เกิดความรู้สึกขาดความมั่นใจและกังวลใจไม่น้อยเลยทีเดียว
เพราะถ้าเรามีผิวหน้าที่สดใสไร้สิวก็ย่อมมีบุคลิกภาพที่ดีและได้รับโอกาสดี ๆ
มากกว่าคนที่มีสิวอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเราจะมาทำความเข้าใจว่าจริง ๆ
แล้วสิวมีสาเหตุมาจากอะไร
เพื่อที่เราจะได้หาวิธีรักษาและป้องกันดูแลได้อย่างเหมาะสม
สิว (Acne)
เป็นความผิดปกติของผิวหนังที่เกิดจากการอักเสบของต่อมไขมัน (sebaceous)
ที่อยู่ในชั้นใต้ผิวหนัง
นั่นจึงเป็นคำตอบที่ว่าเหตุใดเราถึงมักจะพบสิวได้บ่อยในบริเวณที่มีต่อมไขมันหนา
แน่นอย่างเช่นใบหน้า คอ หน้าอก แผ่นหลังส่วนบน ไหล่ และต้นแขน เป็นต้น
ซึ่งมักจะมีปัจจัยที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ดังต่อไปนี้

 1. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน
  เป็นที่น่าสังเกตว่าเรามักจะพบคนเป็นสิวในช่วงวัยรุ่นมากกว่าวัยอื่น ๆ
  นั่นก็เป็นผลมาจากระดับฮอร์โมนแอนโดรเจนที่สูงขึ้นนั่นเอง
  โดยเฉพาะวัยรุ่นเพศชายที่ฮอร์โมนชนิดนี้จะมีผลต่อการกระตุ้นต่อมไขมันให้มีขน
  าดใหญ่ขึ้น จึงทำให้ผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นไปด้วย
  จนกระทั่งเกิดการอุดตันในรูขุมขนตามมากลายเป็นสิวอุดตันและสิวอักเสบในที่สุด
  สำหรับในเพศหญิงจะพบได้บ่อยในช่วงก่อนมีประจำเดือน
  ซึ่งเป็นผลมาจากระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่เพิ่มสูงขึ้น
  ทำให้รูขุมขนมีลักษณะบวมจนอุดตัน รวมทั้งเกิดการคั่งของน้ำในร่างกายอีกด้วย
 2. การติดเชื้อแบคทีเรีย
  เชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium acne หรือ P.acne
  เป็อีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้
  เนื่องจากส่งผลให้แบคทีเรียไมโครไบโอม (Microbiome)
  ขาดสมดุลจนทำให้ผิวอ่อนแอและเป็นสิวได้ง่าย
  ทั้งที่แบคทีเรียชนิดนี้กลับมีประโยชน์ในการสร้างเกราะป้องกันผิว
 3. กรรมพันธุ์
  หากบุคคลในครอบครัวมีสภาพผิวมันและเคยเป็นสิว
  ก็จะมีโอกาสที่เราจะเป็นสิวมากกว่าผิวชนิดอื่น ๆ ตามไปด้วย

โดยจะมีลักษณะผิวที่มันเยิ้ม ผิวหยาบกร้าน รูขุมขนกว้าง
ซึ่งทำให้สิ่งสกปรกสะสมอุดตันและเกิดสิวง่ายรายชื่อ

 1. ความเครียด
  พอร่างกายของเราเกิดความเครียดก็จะหลั่งฮอร์โมนที่ชื่อ “คอร์ติซอล”
  กระตุ้นให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันมากขึ้นที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว
 2. อาหารบางชนิด
  อาหารที่อุดมไปด้วยไขมันสูงส่วนใหญ่จะทำให้เรามีผิวหน้ามันเยิ้มและเป็นสิวง่าย
  เช่น อาหารทอด อาหารมัน ๆ
  หรือแม้กระทั่งช็อกโกแลตที่แม้ว่าจะยังไม่มีหลักฐานรองรับว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ แต่ถ้าเรารับประทานแล้วพบว่ากระตุ้นให้เกิดสิวมากขึ้น
  ก็ควรหลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณอาหารชนิดนั้นให้น้อยลง
 3. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบางชนิด
  การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของน้ำมันเป็นหลัก
  (Oil Base) มักจะก่อให้เกิดการอุดตันจนกระทั่งทำให้เกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ
  โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองและเกิดปัญหาผิวในที่สุด

สาเหตุที่1 สิวเกิดจากการอุดตันที่รูขุมขนบริเวณผิวหนัง อาทิเช่น ฝุ่น แป้ง เครื่องสำอาง หรือมลภาวะสิ่งต่างๆที่อยู่รอบๆตัว

สาเหตุที่2 ผิวหนังผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขน และการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนังทำให้เกิดการอักเสบ

สาเหตุที่3 การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโตในช่วงวัยรุ่นก็อาจทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน สาเหตุที่4 ผิวหนังอ่อนแอ แพ้สารอันตราย พวกสารเคมี สเตียร์รอย และปรอท

สาเหตุที่5 ความเคลียด คิดมาก วิตกกังวล เวลาพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็เป็นสาเหตุของสิวได้เช่นกัน การวินิจฉัยสิว ตรวจดูบริเวณผิวหนังที่เกิดสิว ว่าเป็นสิวชนิดใด มีความรุนแรงของการอักเสบในระดับใด วิเคราะห์จากลักษณะภายนอกที่พบ ระยะเวลาที่สิวอักเสบ และความเจ็บปวดที่เกิดจากการอักเสบของสิว โดยสามารถตรวจดูเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง

Leave a Comment